Tại sao doanh nghiệp cần phải có website chuyên nghiệp?

Lá cờ là tượng trưng cho một quốc gia, logo tượng trưng cho một doanh nghiệp thì chính trang web là văn phòng online của doanh nghiệp bạn trên kênh Online. Ở nơi đây hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ có thể được giới thiệu và rao bán trên thị trường toàn cầu. Thay vì đối với văn phòng thật của bạn chỉ có thể mở cửa nhiều nhất là 10 tiếng trong 1 ngày thì đối với văn phòng online thời gian mở cửa là liên tục 24/7. Website cho phép khách hàng có thể tìm kiếm mọi thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn và đặt hàng chỉ với 1 cú click chuột ngay cả khi họ ngồi nhà vào lúc nửa đêm.


Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa có website trong kinh doanh online thì quả thật là 1 thiếu sót lớn. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê những lý do vì sao doanh nghiệp nên thiết kế website riêng.


Bạn đã từng nghe câu: “khách hàng không bao giờ là đủ”, chính vì điều này bạn không nên tự mãn với số lượng khách hàng hiện tại đang có. Hãy tưởng tượng các công ty, doanh nghiệp lớn mỗi ngày sẽ thu về bao nhiêu khách hàng tiềm năng, bao nhiêu doanh thu từ những đơn hàng trên website?. Câu trả lời thật đơn giản là đối thủ của bạn đã thiết kế website chuyên nghiệp và đang từng bước phát triển nó, lôi kéo khách hàng của bạn về phía họ. Từ đó khách hàng của bạn cũng dần mất đi số lượng rất lớn và chẳng mấy chốc bạn sẽ không còn lại gì.


5 lý do bạn nên thiết kế website chuyên nghiệp khi kinh doanh online


Là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet

Nếu cửa hàng, văn phòng, trụ sở làm việc là bộ mặt của doanh nghiệp ở bên ngoài đời thực thì website lại chính là “cửa hàng online”, là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet.


Những gì khách hàng biết về bạn, tiếp xúc với công ty/doanh nghiệp của bạn, tất cả đều qua website. Qua website chắc chắn quý khách hàng sẽ có những nhận xét riêng về công ty/doanh nghiệp đó. Một website được thiết kế chuyên nghiệp, ấn tượng, thu hút chứng tỏ doanh nghiệp cũng rất uy tín, chuyên nghiệp.


Mở rộng tập khách hàng

Theo báo cáo gần đây nhất, Việt Nam có hơn 36 triệu người dùng Internet trên tổng số 91 triệu dân. Con số này cao hơn các nước phát triển hơn như là Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản,… Nếu như trước đây công ty/doanh nghiệp của bạn chỉ bán hàng cho khách hàng tới mua trực tiếp tại cửa hàng. Khách hàng ở đây thường là những người ở trong khu vực gần cửa hàng hoặc trong cùng thành phố. Nếu bạn có website riêng thì bây giờ số lượng khách hàng của bạn đã mở rộng ra rất nhiều. Bạn có thể phục vụ cho khách hàng cả nước và trên toàn thế giới nếu như bạn đủ khả năng.


Khách hàng tiềm năng tự tìm tới bạn

Trước khi mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ, thông thường khách hàng sẽ lên mạng tìm hiểu thông tin đầy đủ và kỹ càng trước, sau đó họ sẽ tới cửa hàng xem xét và đưa ra quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Họ sẽ tìm tới bạn nếu như bạn có website trên mạng.

Ngoài ra, để tăng tỉ lệ tiếp cận với khách hàng, bạn cần chú trọng vào website. Một website được thiết kế chuyên nghiệp, tốt (bao gồm cả giao diện và tương tác), cộng với những phương pháp marketing online như SEO, Facebook ad, Google Adwords, đặt banner quảng cáo,… sẽ thu hút được 1 lượng khách hàng tiềm năng. Bạn không cần phải đi tìm họ. Chính khách hàng sẽ tự tìm đến bạn và sử dụng dịch vụ của bạn.


Phục vụ khách hàng 24/7

Nếu như kinh doanh offline nhân viên của bạn chỉ có thể làm việc và phục vụ quý khách hàng trong 8 tiếng làm việc. Nhưng khi có website bạn có thể phục vụ khách hàng của mình 24/7 và không kể các ngày nghỉ lễ.

Với các chức năng tự động, công cụ, quý khách hàng sẽ được phục vụ và có thể click đặt hàng bất kỳ lúc nào họ muốn.


Chăm sóc tốt hơn cho quý khách hàng

Bạn có thể tận dụng website để chăm sóc khách hàng của mình sau khi bán hàng, khảo sát ý kiến khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của mình có tốt không?.

Từ công việc chăm sóc đơn giản này bạn có thể cung cấp cho quý khách hàng các sản phẩm, dịch vụ tốt hơn từ nhu cầu của khách hàng và duy trì quan hệ thân thiết với khách hàng tiềm năng của mình.


Website trở thành một phương tiện quản lý mà không cần phải có sự xuất hiện của người dùng ở nơi làm việc mọi lúc mọi nơi. Website cho phép người dùng tự động hóa những quá trình quản lý công việc có thể quản lý được mọi quá trình của công việc từ xa, tự tạo ra thông tin cần thiết khi được yêu cầu, giúp người dùng quản lý công việc một cách dễ dàng, hoàn thiện hơn. Internet có ảnh hưởng lớn đến với hành vi của người sử dụng, việc quảng cáo và có thể có website riêng cho chính người dùng tạo nên là một một ưu thế lớn cho mọi người biết đến, tiếp xúc với mọi người truy cập trong từng thời điểm và ở mọi nơi. Việc sử dụng website riêng giúp phục vụ cho mọi người tốt hơn và đạt được những sự hài lòng tuyệt đối, tạo nên sự chuyên nghiệp hơn trong công việc.

Hiệu quả của website mang lại đối với người dùng là rất lớn. Website càng có chất lượng thì sẽ giúp tìm được chính xác đối tượng khách hàng, giúp tạo thêm những quan hệ từ xa dễ dàng hơn. Đối với các trang web tìm kiếm hiện nay giúp hỗ trợ cho website đến với người dùng một cách dễ dàng hơn, website sẽ được lượng người truy cập cao nếu như biết hướng được người dùng đến với mình. Việc tạo dựng danh tiếng thông qua website giúp tiết kiệm được khoản chi phí nhưng vẫn đạt được những hiệu quả to lớn khi mà các phương pháp Marketing online trở nên phổ biến hơn như dịch vụ SEO website, và dịch vụ quảng cáo Google Adwords, …Marketing truyền thống trở nên yếu kém hơn về hiệu quả mà chi phí của nó cũng cao việc cạnh tranh lại lớn. Một website có nội dung tốt và được quảng bá bằng các dịch vụ marketing online tốt giúp cho thu hút được mọi người, tạo nên danh tiếng cho chính website và doanh nghiệp, không cần phải tìm đến người dùng mà ngược lại người dùng sẽ tìm đến website của mình và chia sẻ cho những người khác. Việc này giúp website càng trở nên cần thiết cho người dùng. Website làm việc liên tục, giúp xử lý những dữ liệu lớn với thời gian nhanh mà không cần phải suy nghĩ đến các phương thức thực hiện.

Tùy vào việc sử dụng website vào các công việc khác nhau mà tầm quan trọng đối với từng vai trò của nó cũng khác nhau. Website nào cũng có được những đóng góp thiết thực cho người dùng khi cần thiết. Những điều đó càng khẳng định thêm được sự quan trọng của trang web đối với đời sống hàng ngày. Và việc tìm kiếm được công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín cũng là một vấn đề rất là quan trọng bởi vì website chính là bộ mặt đại diện của mỗi đơn vị kinh doanh.